Sáng kiến ngừa dịch bệnh cúm do virus bằng tinh dầu tràm
Chức năng bình luận bị tắt ở Sáng kiến ngừa dịch bệnh cúm do virus bằng tinh dầu tràm

Sáng kiến nhỏ giọt tinh dầu tràm lên khẩu trang trước khi sử dụng để ngăn ngừa dịch bệnh do dịch bệnh nCoV đã được các chuyên gia đưa ra.

Theo Sở Y tế TP.HCM, cho biết ngành y tế TP đang nghiên cứu và sẽ sớm công bố việc dùng tinh dầu tràm để tăng tính hiệu quả của khẩu trang trong việc ngăn ngừa dịch cúm do virus corona. Phòng Nghiệp vụ dược TP.HCM đã yêu cầu khoa dược Đại học Y TP.HCM bổ sung một số thông tin về sáng kiến này (1).

Theo chuyên gia, chỉ cần nhỏ 1 giọt tinh dầu tràm lên khẩu trang, khả năng ngăn ngừa virus sẽ được nâng cao.

Tinh dầu tràm trà (Ảnh minh họa)

“Việc sử dụng tinh dầu tràm để tăng tính kháng khuẩn đã có nhiều nghiên cứu chứng minh. Các nhà khoa học đang đánh giá thêm việc sử dụng tinh dầu tràm trên nhiều chất liệu khẩu trang khác nhau sẽ ra sao”, các chuyên gia cho biết.

Theo các nhà khoa học, ngoài hương thơm dễ chịu, tinh dầu tràm còn chứa hoạt chất α-Terpineol có tác dụng kháng khuẩn. Chất này có thể ức chế một số loại virus, trong đó có cả virus cúm H5N1.

Ngoài ra, hoạt chất Eucalyptol chiết xuất từ tinh dầu tràm có tác dụng sát khuẩn nhẹ.

Trước tình hình nhiều nơi cháy hàng khẩu trang, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân sử dụng thêm loại khẩu trang vải có thể giặt để dùng nhiều lần.

Nguồn: https://news.zing.vn/so-y-te-tphcm-neu-sang-kien-ngua-virus-corona-bang-tinh-dau-tram-post1043304.html

0